Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

PSC MALAYALAM LANGUAGE - 2000 QUESTIONS AND ANSWERS

പി.എസ്.സി . പരീക്ഷകളിലെ മലയാളം; 2000 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 

മലയാള ഭാഷയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് പി.എസ്.സി പരീക്ഷയ്ക്ക് ചോദിയ്ക്കുന്ന 2000 ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും പഠിക്കാം. 64 പേജുകളിലായി നൽകിയിരിക്കുന്ന ഈ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ വിവിധ മത്സര പരീക്ഷകൾക്ക് ഒഴിച്ച് കൂടാനാവാത്തതാണ്. 

PSC 10th Level, +2 Level, Degree Level Exam Questions and Answers / Malayalam: 2000 Questions and Answers - PSC / UPSC / RRB / Devawam Board Questions and Answers 
Chapter -1


1. താഴെ പറയുന്ന വാക്കുകളില്‍ ആദേശസന്ധിക്ക് ഉദാഹരണമല്ലാത്തത്?
(A) വെണ്ണീറ്
(B) കണ്ണീര്
(C) വിണ്ണാറ്
(D) എണ്ണൂറ്
Answer: (C)

2. സംബന്ധികാ തത്പുരുഷന് ഉദാഹരണം അല്ലാത്തത്?
(A) ശരീരാധ്വാനം
(B) ശരീരപ്രകൃതി
(C) ശരീരസൗന്ദര്യം
(D) ശരീരകാന്തി
Answer: (A)

3. അവിടം എന്ന പദത്തില്‍ ഉള്‍ച്ചേര്‍ന്നിരിക്കുന്ന ഭേദകം ഏതുവിഭാഗത്തില്‍ പെടുന്നു ?
(A) ശുദ്ധം
(B) വിഭാവകം
(C) സാംഖ്യം
(D) സർവ്വയനാമികം
Answer: (D)

4. താഴെ കൊടുത്തവയിൽ തെറ്റായ പ്രയോഗം കണ്ടെത്തുക.
(A) വീണ്ടും ഞാന്‍ അദ്ദേഹത്തെ കാണാന്‍ പോകും
(B) ഒരിക്കല്‍ കൂടി ഞാന്‍ അദ്ദേഹത്തെ കാണാന്‍ പോകും
(C) ഞാന്‍ അദ്ദേഹത്തെ കാണാന്‍ ഒരിക്കല്‍ കൂടി പോകും
(D) വീണ്ടും ഒരിക്കല്‍ കൂടി ഞാന്‍ അദ്ദേഹത്തെ കാണാന്‍ പോകും
Answer: (D)

5. താഴെ പറയുന്നവയിൽ പന്തീരുകുലത്തിന്റെ കഥപറയുന്ന മലയാള നോവല്‍ ഏത്?
(A) മഞ്ഞ്
(B) ഇന്നലത്തെ മഴ
(C) നിഷേധരാജ്യത്തിലെ രാജാവ്
(D) ഒരിക്കൽ
Answer: (B)

6. താഴെ പറയുന്നതില്‍ ശരിയായ രൂപമേത് ?
(A) അദ്ദേഹത്തെ ഹാർദവമായി സ്വാഗതം ചെയ്തു
(B) അദ്ദേഹത്തെ ഹാർദവത്തോടെ സ്വാഗതം ചെയ്തു
(C) അദ്ദേഹത്തെ ഹാർദമായി സ്വാഗതം ചെയ്തു
(D) അദ്ദേഹത്തെ സന്തോഷത്തോടെ ഹാർദമായി സ്വാഗതം ചെയ്തു.
Answer: (C)

7. It is better to die like a lion than to live like an ass. സമാനമായ പഴഞ്ചൊല്ലേത് ?
A ഒരു സിംഹമായി മരിക്കുന്നതാണ് ഒരു കഴുതയായി ജീവിക്കുന്നതിലും നല്ലത്
B ഒരു സിംഹം മരിക്കുന്നതിനേക്കാള്‍ നല്ലത് ഒരു കഴുത മരിക്കുന്നതാണ്
C ഒരു സിംഹമായി ജീവിക്കുന്നതാണ് ഒരു കഴുതയായി ജീവിക്കുന്നതിലും നല്ലത്
D ഒരു സിംഹം മരിക്കുന്നതിനേക്കാള്‍ വേഗത്തില്‍ ഒരു കഴുത മരിക്കുന്നു
Answer: (A)

8. 'എണ്ണിച്ചുട്ട അപ്പം' എന്ന ശൈലിയുടെ അര്‍ഥം:
(A) പരിമിതവസ്തു
(B) പിശുക്കുകാട്ടല്
(C) കണക്കുകൂട്ടിയുള്ള ജീവിതം
(D) ഗുണമേന്മയുടെ പ്രാധാന്യം
Answer: (A)

9. ശരിയായ തര്‍ജമ എഴുതുക:-
They gave in after fierce resistance.
(A) കടുത്ത ചെറുത്തുനില്പിനുശേഷം അവർ കടന്നുകളഞ്ഞു.
(B) കടുത്ത ചെറുത്തുനില്പുണ്ടായിട്ടും അവർ മുന്നേറി
(C) കടുത്ത ചെറുത്തുനില്പിനു ശേഷം അവർ കീഴടങ്ങി
(D) കടുത്ത ചെറുത്തുനില്പിനെയും അവർ അതിജീവിച്ചു
Answer: (C)

10. ആഗമസന്ധിക്ക് ഉദാഹരണമേത് ?
A നിറപറ
B നെന്‍മണി
C തിരുവോണം
D പടക്കളം
Answer: (C)

11. താഴെ പറയുന്ന വാക്കുകളില്‍ ആദേശസന്ധിക്ക് ഉദാഹരണമല്ലാത്തത്?
(A) വെണ്ണീറ്
(B) കണ്ണീര്
(C) വിണ്ണാറ്
(D) എണ്ണൂറ്
Answer: (C)

12. 'ഊഷരം' എന്ന പദത്തിൻറെ വിപരീതപദമേത് ?
(A) ഉറവ
(B) ആർദ്രം
(C) ഉർവരം
(D) ഇതൊന്നുമല്ല
Answer: (C)

13. ആടുജീവിതം എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവാര്?
A ആനന്ദ്
B മേതില്‍ രാധാകൃഷ്‌ണൻ
C സക്കറിയ
D ബെന്യാമിന്‍
Answer: (D)

14. "കോളറക്കാലത്തെ പ്രണയം" ആരുടെ കൃതിയാണ്?
(A) ഒക്‌ടോവിയോപാസ്‌
(B) പൗലോകൊയ്‌ലോ
(C) ഹുവാന്‍ റൂള്‍ഫ
(D) ഗബ്രിയേല്‍ ഗാര്‍സിയ മാര്‍ക്കോസ്‌
Answer: (D)

15. 'ഉ' എന്ന പ്രത്യയം ഏത് വിഭക്തിയുടേതാണ്?
(A) ആധാരികയുടെ
(B) നിർദ്ദേശികയുടെ
(C) ഉദ്ദേശികയുടെ
(D) പ്രതിഗ്രാഹികയുടെ
Answer: (C)

16. കാറ്റ് പര്യായമല്ലാത്തതേത് ?
A പവനൻ
B അനിലൻ
C പവമാനൻ
D അനലൻ
Answer: (D)

17. സുഖദുഃഖം എന്നത് ഏത് സമാസത്തില്‍പ്പെടുന്നു?
(A) ബഹുവ്രീഹി
(B) തല്പുരുഷൻ
(C) ദ്വന്ദൻ
(D) കര്മ്മധാരയൻ
Answer: (C)

18. ശരിയായ രൂപം ഏത്?
(A) പാഠകം
(B) പാഢകം
(C) പാഢഗം
(D) പാടഗം
Answer: (A)

19. ആകാശം എന്ന പദത്തിന്റെ പര്യായപദമല്ലാത്തത് ഏത്?
A ഗഗനം
B വാനം
C വ്യോമം
D കുമുദം
Answer: (D)

20. Envy is the sorrow of fools എന്നതിന്റെ മലയാള തര്‍ജ്ജമ
(A) അസൂയ വിഡ്ഢിയുടെ ദുഃഖമാണ്
(B) വിഡ്ഢികൾക്ക്  അസൂയമൂലം ദുഃഖിക്കേണ്ടിവരും
(C) അസൂയ പെരുത്തവർ വിഡ്ഢികളാണ്
(D) അസൂയയാണ് വിഡ്ഢിയെ ദുഃഖത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്നത്
Answer: (A)

21. "മുത്തശ്ശി" ആരുടെ കൃതിയാണ് ?
(A) ലളിതാംബികാ അന്തര്‍ജനം
(B) സുഗതകുമാരി
(C) ബാലാമണിയമ്മ
(D) മാധവിക്കുട്ടി
Answer: (C)

22. ശരിയായ പദമേത്?
A അന്തച്ഛിദ്രം
B അന്തശ്ചിദ്രം
C അന്തഛിദ്രം
D അന്തശ്‌ഛിദ്രം
Answer: (A)

23. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നതില്‍ സകര്‍മ്മകക്രിയ ഏത്?
(A) കുഴങ്ങി
(B) മുഴങ്ങി
(C) പുഴുങ്ങി
(D) മുടങ്ങി
Answer: (C)

24. ശരിയായ രൂപം ഏത് ?
(A) വ്യത്യസ്ഥം
(B) വിത്യസ്ഥം
(C) വിത്യസ്തം
(D) വ്യത്യസ്തം
Answer: (D)

25. വിണ്ടലം എന്ന പദം എങ്ങനെ പിരിച്ചെഴുതാം?
A വിണ്‍ + അലം
B വിണ്‍ + ടലം
C വിണ്ട + തലം
D വിണ്‍ + തലം
Answer: (D)
<Next Page>
<Chapters: 01, 02, 03, 04, 05, 06070809101112,....61626464>

<ഈ ബ്ലോഗിലെ മുഴുവന്‍ പോസ്റ്റുകളും ഒരുമിച്ച് കാണുക >
YouTube Video Channel - Click here
PSC Solved Question Papers ---> Click here 
PSC TODAY's EXAM RESULTS ---> Click here
PSC EXAM PROGRAMME -> Click here
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS -> Click here
PSC Degree Level Questions & Answers - Click here
PSC 10th, +2 Level Questions & Answers - Click here
PSC SHORTLISTS -> Click here
PSC RANK LISTS -> Click here
NEW JOBS & VACANCY -> Click here
TEACHING APTITUDE TEST (K-TET, C-TET,, etc.) ---> Click here
* SCERT KERALA TEXTBOOKS – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXTBOOKS – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* SCERT TEXTBOOKS SOLUTIONS FOR ALL CLASSES ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXTBOOKS SOLUTIONS FOR ALL CLASSES ---> Click here

Post a Comment

0 Comments